Hoàng Đế Cuối Cùng

The Last Emperor

Điểm : 5.4

Đạo diễn : Bernardo Bertolucci

Quốc gia : Trung Quốc

Thể loại : Phim Cổ Trang, Phim Chiến Tranh, Phim Tâm Lý - Tình Cảm

Năm sản xuất: 1987

Lượt xem: 16595

Những năm 80 của thế kỷ trước có thể điện ảnh Trung Quốc còn chưa phát triển, vẫn còn hiếm hoi những siêu phẩm đủ sức cạnh tranh những giải thưởng của thế giới, nhưng đạo diễn người Ý Bernardo Bertolucci đã có một quyết định cực táo bạo khi làm bộ phim Hoàng Đế Cuối Cùng được quay toàn bộ tại Bắc Kinh, trung quốc với số kinh phí lên tới 20 triệu USD và để rồi nó thành công ngoài sức tưởng tượng
Xem phim

Nội dung phim

Những năm 80 của thế kỷ trước có thể điện ảnh Trung Quốc còn chưa phát triển, vẫn còn hiếm hoi những siêu phẩm đủ sức cạnh tranh những giải thưởng của thế giới, nhưng đạo diễn người Ý Bernardo Bertolucci đã có một quyết định cực táo bạo khi làm bộ phim Hoàng Đế Cuối Cùng được quay toàn bộ tại Bắc Kinh, trung quốc với số kinh phí lên tới 20 triệu USD và để rồi nó thành công ngoài sức tưởng tượng. The Last Emperor được ra mắt vào năm 1987, là bộ phim đầu tiên được chính quyền nước này cho phép quay tại Cố Cung và lỗ lực của đoàn làm phim đã được đền đáp xứng đáng với doanh thu 43 triệu USD cùng với đó phải kể tới 9 giải Oscar dành được, bao gồm cả giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Ngoài ra nó cũng được đánh giá là một trong 3 bộ phim kinh điển nhất trong lịch sử điện ảnh châu Á.
Nội dung của Phim Hoàng Đế Cuối Cùng khắc họa lại toàn bộ cuộc đời của Phổ Nghi, từ lúc lên ngôi khi còn rất nhỏ cho tới lúc bị giam giữ và phóng thích bởi chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, sau đó ông ta sống những năm cuối đời tại đây. Thời điểm mà Phổ Nghi lên ngôi cũng là lúc mà triều đại nhà Thanh cũng bắt đầu có những biến động lớn, lúc này chế độ phong kiến với những tư tưởng lạc hậu cần phải được xóa bỏ, thời mà Đảng Cộng Sản lên ngôi với sứ mệnh giải phóng dân tộc mà dẹp bỏ triều đình là một trong những điều quan trọng nhất.

Đó là năm 1950, Phổ Nghi bị bắt giam, ông nhớ lại thời thơ ấu của mình ở trong nhà tù. Ông nhớ lại tuổi trẻ xa hoa của mình trong Tử Cấm Thành, nơi ông đã được sử dụng những thứ sang trọng nhất nhưng không may che chở từ thế giới bên ngoài và tình hình chính trị phức tạp xung quanh ông ta. Khi cuộc cách mạng quét qua Trung Quốc, thế giới mà Phổ Nghi nghĩ về nó sẽ không thể thành được hiện thực bởi nó không còn đúng nữa.

Bạn sẽ hiểu thêm được nhiều hơn về vị Hoàng Đế Cuối Cùng của trung quốc qua cái cách mà nhân vật chính hồi tưởng lại. Điều kỳ lạ là Phổ Nghi không thể làm và quyết định nhiều cho bản thân. Ông là một anh hùng của một bộ phim, nơi ông được điều khiển bởi các quy tắc và những người khác. Đó là một trong những lý do mà không có nhiều điều thật xảy ra. Chúng ta nhìn thấy hoàng đế lớn lên, chúng ta nhìn thấy ông ấy có một hoàng hậu và cung phi, và sau đó ông đã rời khỏi Tử Cấm Thành vì những người đang chờ ông ở cổng.

comment

Top phim hay không nên bỏ lỡ

Đấu La Đại Lục - Soul Land

Đang phát: 131 / 131 Tập

Điểm: 7.1

Thể loại: Phim Võ Thuật, Phim Hoạt Hình

viewed: 17.926

Xem phim

Đi Săn - The Silencing

Điểm: 6.1

Thể loại: Phim Hành Động

viewed: 16.618

Xem phim

Chat box

Chức năng này tạm thời mất kết nối, vui lòng quay lại sau!

Phim hot trong tuần

Quái Kiệt Học Đường

Sket Dance

Đang phát: 71 / 77 Tập

Điểm: 0.0

Thể loại: Phim Hoạt Hình

viewed: 16.512

Xem phim

Bí Mật Vĩ Đại

Fearless Whispers

Đang phát: 42 / 51 Tập

Điểm: 0.0

Thể loại: Phim Chiến Tranh, Phim Tâm Lý - Tình Cảm, Phim Hình Sự

viewed: 16.492

Xem phim

Lang Điện Hạ

The Wolf

Đang phát: 30 / 48 Tập

Điểm: 0.0

Thể loại: Phim Thần Thoại, Phim Cổ Trang

viewed: 16.560

Xem phim